ความปลอดภัยอยู่ที่ไหน? หนุ่มเล่าเหตุการณ์ระทึก! เสี่ยงตาย ขณะใช้รถเมล์ ขสมก. ควันขโมงคนหนีตายอลหม่าน! เกือบเหยียบกันตาย!

Homeความปลอดภัยอยู่ที่ไหน? หนุ่มเล่าเหตุการณ์ระทึก! เสี่ยงตาย ขณะใช้รถเมล์ ขสมก. ควันขโมงคนหนีตายอลหม่าน! เกือบเหยียบกันตาย!

บอร์ด ความรัก,ความปลอดภัยอยู่ที่ไหนหนุ่มเล่าเหตุการณ์ระทึกเสี่ยงตายขณะใช้รถเมล์ขสมกควันขโมงคนหนีตายอลหม่านเกือบเหยียบกันตาย ประสบการณ์ช.. โพสท์โดย warrior B เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 60 สมาชิกเวบไซต์พันทิปที่ใช้ชื่อว่า JetALX  ได้แชร์ประสบการณ์ระทึก! ขณะใช้บริการรถเมล์ของ ขสมก. อยู่ๆก็เกิดควันขโมงขึ้นเต็มรถ และกระเป๋ารถเมล์บอกให้ทุกคนลงจากรถโดยด่วน!  จากนั้นเกิดเหตุกาณณ์ชุลมุนวุ่นวายเกิดขึ้น ต่างคนต่างหนีตายอลม่าน แย่งกันลงจากรถ โดยเล่าว่า.. เรื่องเพิ่งเกิดสดๆร้อนๆเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาเลยครับ เหตุการณ์เกิดขึ้นตอนเวลา 18:50 น. ของวันนี้ (วันจันทร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2560)เนื่องจากรถเมล์สาย 140 รถปรับอากาศ Kinglong XMQ6106CNG เป็นรถเมล์ที่ผมใช้นั่งโดยสารเป็นประจำเพื่อเดินทางไปลงอนุเสาวรีย์เพื่อต่อรถไปมหาวิทยาลัย เพราะประหยัดกว่าการขับรถไปเอง ผมเองก็เจอปัญหาต่างๆกับรถเมล์สายนี้ มาตั้งแต่อยู่ปี 1บ่อยๆ ,แอร์ไม่เย็นบ้าง เกียร์กระชากบ้าง เครื่องดับบ้าง แต่ผมก็เฉยๆถือว่าน่าจะเป็นเรื่องปกติตามเกรดและคุณภาพรถที่ ขสมก.เลือกที่จะนำรถรุ่นเหล่านี้มาใช้ในไทย แต่มาครั้งนี้ เป็นอะไรที่ผมรับไม่ได้จริงๆ ขณะที่ผมกำลังนั่งรถเมล์สาย 140 กลับบ้าน (นั่งแถวหลังสุด ซึ่งเป็นตำแหน่งเดียวกับเครื่องยนต์) ในรถก็มีที่ว่างบ้างอยู่ 5-6 ที่ ถือว่าค่อนข้างโล่ง เพราะปกติสายนี้จะมีคนขึ้นแน่นตลอด ก็นั่งมาปกติ สักพักอยู่ๆรถก็ดับ ใช้เวลาสตาร์ทประมาณนาทีนึง แล้วขับไปต่อได้สักครึ่งกิโล อยู่ๆก็ได้กลิ่นไหม้แบบ แรงมาก หันไปมองด้านหลังรถ อ้าว ควันเต็มเลย จากนั้นกระเป๋ารถเมล์บอกให้ทุกคนรีบลงจากรถ จากนั้นความวุ่นวายจึงเกิดขึ้น แต่ละคนรีบลุกจากที่นั่งแล้ววิ่งไปยังประตู เบียดกันไม่สนใจใครเพื่อจะเอาชีวิตรอด จนควันได้เข้ามาในรถแบบไม่สามารถมองเห็นอะไรได้ พอลงจากรถเมล์ได้ ต่างคนต่างผลักกันเพื่อหนีออกจากรถเมล์ให้เร็วที่สุด แต่ละคนก็ไม่สามารถเห็นทางได้ เพราะควันได้ท่วมโขมงไปในรัศมี100เมตรจากตัวรถเมล์ ทำให้มีคนสะดุดล้มเนื่องจากต่างคนต่างเหยียบกันและมองไม่เห็นทาง แต่สุดท้ายทุกคนก็ปลอดภัย และไม่ได้รับอันตรายใดๆ จากเหตุการณ์ครั้งนี้ยังโชคดีที่ไม่เกิดไฟไหม้ และไม่มีการระเบิดของแก๊ส และเนื่องจากคนในรถเมล์มีไม่เยอะ ทุกคนจึงสามารถออกมาได้อย่างปลอดภัย แต่!ถ้าเกิดไม่ใช่แค่นี้ล่ะ ถ้าหากวันนั้นมีคนขึ้นรถเมล์เต็มรถ มีคนสำลักควันจนหมดสติอยู่ในรถ หรือว่าเกิดไฟไหม้ หรือแก๊สระเบิด จะรับผิดชอบกันอย่างไร รถก็อายุไม่กี่ปี แต่ทำไมถึงเกิดปัญหาอย่างนี้ได้ มันเกิดจากคุณภาพรถที่ไม่ได้มาตราฐาน หรือขาดการตรวจสอบดูแล ถ้าเกิดมีการฟ้องร้อง คุณจะรับผิดชอบได้ไหม ชีวิตกี่ชีวิตที่ต้องใช้รถประจำทางสาธารณะ แล้วต้องมาเสี่ยงชีวิตแบบนี้เหรอครับ ไม่สงสัยเลยทำไมคุณภาพชีวิตคนไทยถึงได้เป็นแบบนี้ รับผิดชอบบ้างนะครับ ไม่ใช่ปล่อยให้มันผ่านไปแล้วต่อไปก็เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

Subscribe for Offers

Payment Method

paycard1 paycard2 paycard3 paycard4 paycard5

@https://www.siamfood.net/ จักรพันธ์ ไพรสุวรรณ 2023 All Copyrights Reserved.

top